Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng vô cùng to lớn đến hoạt động kinh doanh, nhưng cũng bất ngờ thúc đẩy tốc độ các doanh nghiệp ứng dụng AI và đầu tư vào chuyển đổi số.

Cùng theo dõi chia sẻ từ Công ty Công nghệ LEADTEK, đối tác lâu năm của NVIDIA, về những tiến bộ mới nhất với các chủ đề như môi trường phát triển AI, quản lý phân bổ tài nguyên GPU và tầm nhìn về giải pháp thông minh.

Từ card đồ họa đến các giải pháp AI hoàn chỉnh, LEADTEK giúp các doanh nghiệp dễ dàng khởi động các ứng dụng AI

Bắt đầu từ việc hợp tác trong mảng kinh doanh card đồ họa Quadro và card điện toán tốc độ cao Tesla, LEADTEK đã chứng kiến GPU NVIDIA trở thành cốt lõi của chip tăng tốc tính toán nhận dạng hình ảnh AI.

Đặc biệt là khi NVIDIA tung ra giải pháp DGX hoàn chỉnh bao gồm phần mềm CUDA, khung AI và nhiều công cụ khác nhau để giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất tăng tốc GPU do sự khác biệt về phần cứng, hệ điều hành, và đẩy GPU lên đến đỉnh cao của các ứng dụng AI.

Trên tinh thần đảm bảo hiệu quả chi phí, LEADTEK đã đầu tư công nghệ tiên tiến để phát triển một giải pháp AI hoàn chỉnh phù hợp với kiến trúc DGX. Với mức giá phù hợp, ngày càng có nhiều hơn những doanh nghiệp và tổ chức có thể bắt đầu với AI.

LEADTEK: Việc doanh nghiệp thiếu khả năng bảo trì và vận hành là nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại của các dự án AI

Từng chứng kiến quá trình phát triển AI tại nhiều doanh nghiệp, Ông Richard Chou, Tổng giám đốc Bộ phận Máy tính LEADTEK, chỉ ra rằng chìa khóa thành công của các dự án AI là doanh nghiệp phải có khả năng duy trì và vận hành các mô hình AI, và cân nhắc các khía cạnh triển khai và ứng dụng thực tế.

Nhiều công ty thuê ngoài các PoC của dự án nhưng khi thực sự áp dụng trong môi trường doanh nghiệp thì thấy kết quả không như mong đợi, thậm chí họ còn thành lập các bộ phận AI và cử nhân lực tham gia các khóa đào tạo về AI nhưng những gì họ học được đôi khi chưa hiệu quả trong việc xử lí các tình huống thực tế.

Ông Richard Chou cho rằng, nguyên nhân chính là do sau khi chuyển giao mô hình AI thuê ngoài cho doanh nghiệp, kỹ sư AI của doanh nghiệp không thể đào tạo lại mô hình hoặc thay đổi các thông số của mô hình gốc theo kết quả thực thi mô hình còn thiếu. Khả năng bảo trì và vận hành là lý do khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn với AI. Chỉ bằng cách duy trì hoạt động trước và sau khi phát triển các mô hình mới thì các nhóm AI của doanh nghiệp mới có thể hoạt động thành công.

Đội ngũ LEADTEK tại hội thảo “AI trong thực tiễn và các giải pháp máy trạm”, Tp.HCM năm 2019 (Nguồn: hội thảo)

Theo ông Denis Chen, Giám đốc Kinh doanh Bộ phận Máy tính, Các giải pháp AI của LEADTEK bao gồm các máy trạm Khoa học Dữ liệu, các công cụ quản lý và phân bổ tài nguyên GPU, các mô hình AIDMS và hệ thống quản lý thiết bị và phần mềm khác, cũng như môi trường phát triển AI được tải sẵn với nhiều bộ công cụ nhẹ và được sắp xếp hợp lý, và tất cả phần cứng và phần mềm đều được chứng nhận NVIDIA GPU Cloud (NGC) Ready. Trong số đó, AIDMS có thể giúp các công ty tìm ra mô hình có năng suất cao nhất và áp dụng trực tiếp để cải thiện tỷ lệ ứng dụng AI thành công.

Giải pháp kiểm tra phát hiện lỗi sản phẩm được hỗ trợ bởi AI của LEADTEK giúp tối ưu chi phí vận hành

Về các ứng dụng cụ thể, lấy việc kiểm tra quang học tự động (AOI) trong sản xuất làm ví dụ, giải pháp thị giác máy tính của LEADTEK có thể hỗ trợ hệ thống AOI trong việc kiểm tra và phân loại các sản phẩm lỗi.

Theo chị Như Tâm, Quản lí Kinh doanh LEADTEK tại Việt Nam, giải pháp thị giác máy tính của LEADTEK thay thế nhân lực thủ công thực hiện việc kiểm tra này và có thể lấy ra trung bình 90% sản phẩm tốt, giúp tiết kiệm nhân lực mà không cần phải điều chỉnh nhiều lần. Hiện tại, các giải pháp thị giác máy tính của LEADTEK có kinh nghiệm thực tế đa dạng về PCB, bảng điều khiển, đúc kim loại, hóa dầu, quy trình đóng gói, thử nghiệm chất bán dẫn và các dây chuyền sản xuất khác.

Chị Như Tâm – Quản lí Kinh doanh, đại diện LEADTEK tại thị trường Việt Nam (Nguồn: LEADTEK cung cấp)

Ngoài ra, công nghệ AI luôn thay đổi theo từng ngày, GPU NVIDIA liên tục đổi mới và các trình điều khiển hoặc thư viện chức năng khác nhau cũng liên tục được tối ưu hóa. “Vì LEADTEK đã tuân theo sự phát triển kiến trúc tiêu chuẩn NVIDIA ngay từ đầu nên chúng tôi có thể đảm bảo rằng phần mềm được LEADTEK phát triển tương thích với GPU NVIDIA, cả cũ và mới. Các dòng GPU khác nhau có thể được kết hợp tùy theo từng dự án và tận dụng tài nguyên một cách tối ưu nhất để đảm bảo rằng doanh nghiệp đầu tư vào phần cứng không bị lãng phí”, chị Như Tâm nói.

LEADTEK là tổ chức có các giảng viên được chứng nhận bởi NVIDIA Deep Learning Institute (DLI). Trong tương lai, LEADTEK sẽ tiếp tục tung ra các mô hình phát hiện lỗi cho các ngành khác nhau, để các công ty có thể trực tiếp áp dụng và tinh chỉnh mà không cần đội ngũ lập trình để phát triển, đồng thời giúp ngành sản xuất cải thiện năng suất hơn nữa. Các giải pháp của LEADTEK đang được phân phối bởi đối tác Minh Khang Computer, một trong những nhà phân phối chính thức của LEADTEK tại thị trường Việt Nam. Khách hàng có các nhu cầu tìm hiểu về giải pháp phát triển AI cho doanh nghiệp có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn:

https://genk.vn/cac-du-an-ai-thuong-be-tac-leadtek-research-inc-doi-tac-cua-nvidia-tiet-lo-nguyen-nhan-chinh-20220602183538519.chn

https://techflow.vn/leadtek-research-inc-tiet-lo-nguyen-nhan-chinh-that-bai-cua-cac-du-an-ai/

https://gamek.vn/cac-du-an-ai-thuong-be-tac-leadtek-research-inc-doi-tac-cua-nvidia-tiet-lo-nguyen-nhan-chinh-20220527151838956.chn

https://techflow.vn/leadtek-research-inc-tiet-lo-nguyen-nhan-chinh-that-bai-cua-cac-du-an-ai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.